Get your own Chat Box! Go Large!

ราเมนต้นตำรับจากประเทศญี่ปุ่น บังคาร่า ราเมน

มาถึง ร้านราเมนต้นตำรับจากญี่ปุ่นบ้าง ที่มาของการได้ไปทานที่ร้านนี้ก็คือ ส่งชิงโชค นิตยสาร แอสต้า แมกกาซีน เขาแจก 5 รางวัล รางวัลละ 500 บาทสำหัรบบัตรใช้แทนเงินสดเพื่อไปทายที่ ร้าน บังคาร่า ราเมน

แล้ว เราก็ดวงดีมาก แจกพ๊อตติดเข้าไปอยู่ 1 ใน 5 ผู้โชคดีที่ได้ไปลองลิ้มชิมรส ราเมนต้นตำรับจากญี่ปุ่น

รูปข้างล่าง คือ บัตร GiftVoucher ที่ได้รับ


บังคาร่า ราเมน เป็นราเมนที่เจ้าของร้านไปขอสูตรมาจาก ร้านบังคาร่า ที่ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเรารู้ๆกันอยู่ว่า ประเทศญี่ปุ่นนั้น
ราเมน   เป็นของขึ้นชื่อของเขาอยู่แล้ว เพราะฉะนั้น ทางร้านบังคาร่า ราเมนการันตีได้เลยว่า เป็นราเมนต้นตำรับจากประเทศญี่ปุ่น ความอร่อยนี่มาเป็นที่หนึ่งแน่นอนค่ะ  แล้ววัตถุดิบบางอย่างก็นำเข้ามาจากญี่ปุ่นด้วยนะคะ ในตอนแรกเจ้าของร้านจะดึงลูกค้ากลุ่มที่เป็นคนญี่ปุ่นที่อยู่ในเมืองไทยเป็นหลัก แต่ก็ไม่ลืมลูกค้าที่เป็นคนไทยนะคะ  เราลองมาดูภาพบรรยากาศในร้านกันเลยค่ะว่าจะญี่ปุ่นขนาดไหน


แค่ภาษาญี่ปุ่นหน้าร้านยังอ่านไม่ออกเลยค่ะ...อิอิ

ตอนถ่ายเกิดแผ่นดินไหวขึ้นรูปมันเลยออกมาเป็นแบบนี้ค่ะ ( ล้อเล่นนนนนน)

อันนี้เป็นภาพบรรยากาศภายในร้าน บังคาร่า ราเมน ค่ะ

อีกมุมค่ะเรามาดูเมนูกันเลยดีกว่าค่ะ ในเมนูจะมีแต่ภาษาญี่ปุ่นกับภาษาอังกฤษนะคะ แต่ไม่ต้องห่วงค่ะ เราสามารถถามพนักงานได้ค่ะว่าเมนูนี้มีส่วนประกอบอะไรบ้าง ราคาอาจจะค่อนข้างสูงกว่าราเมนธรรมดา เช่น ฮาจิบัง ราเมน , โออิชิ ราเมน แต่ปริมาณมากกว่าเยอะเลยค่ะ รับประกัน แค่จานเดียว อิ่มแน่นอนค่ะ


มีราคากำกับบอกในทุกๆเมนูค่ะ

อันนี้เป็นเมนูประเภทเครื่องดื่มและของหวานค่ะบนโต๊ะมีเครื่องเคียงตั้งอยู่  ทั้งกระเทียมและโชยุต่างๆให้ไว้ปรุงรสได้ตามใจชอบค่ะ


ถ้าเราไม่สั่งน้ำดื่ม ทางร้าน บังคาร่า ราเมน มีบริการน้ำเปล่าฟรีนะคะ มาถึงเมนูแรกเลยดีกว่า เป็น ธงคัตซึราเมน ที่เห็นน้ำซุปสีขาวๆนี้ทำไม่ง่ายเลยนะคะเพราะต้องเคี่ยวกระดูกหมูจนกระทั่งกระดูกหมูละลายผสมกับน้ำซุป ความอร่อยอย่าบอกใครเลยค่ะ เนื้อหมูติดมันนิดๆ เขียนไปนี่ก็กลืนน้ำลายไปตลอดเลย....น่ากินจริงๆ

เมนูที่2 เป็น บังคาร่าราเมน แบบราคา 200 บาท เมนูนี้เป็นคนสั่งเอง ขอบอกว่าเยอะมาก กินไม่หมด อิอิ น้ำซุปอร่อยมากค่ะ มีมันหมูชิ้นเล็กๆลอยอยู่ในน้ำ มีหมูชิ้น และ หมูเสามชั้นตุ๋น( คล้ายๆขาหมูของไทยเราอ่ะค่ะ) เยอะมาก แถมอร่อยมากอีกต่างหาก ถ้าใครจะไปทานเมนูนี้ขอแนะนำว่า พยายามทำท้องให้ว่างมิฉะนั้นมันจะอิ่มจนจุกเลยก็ว่าได้

เมนูที่3 เป็น บังคาร่า ราเมนแบบธรรมดา เหมือนกับเมนูที่ 2 อ่ะค่ะ แต่ไม่ได้ใส่หมูเปื่อยเท่านั้นเอง แต่ปริมาณเยอะพอๆกันเลยค่ะ บังคาร่า ราเมน เมนูนี้เป็นเมนูแนะนำของทางร้าน บังคาร่า ราเมน นะคะ ยังไงต้องลองชิมให้ได้เลยค่ะ ส่วนคนไหนที่ต้องการท็อปปิ้งเพิ่มก็สามารถสั่งได้ค่ะ มีอยู่ 7 อย่างด้วยกัน ได้แก่ไข่ต้มยางมะตูม, หมูสามชั้นตุ๋น , ชาชู , ต้นหอมคลุกพริกเผา , สาหร่าย , เนยแข็งและข้าวโพด

เมนูปิดท้ายเห็นจะเป็นของหวาน เยลลี่ อัลมอนต์ ของหวานมีอย่างเดียวนะคะ แต่เมนูนี้ไม่สั่งไม่ได้ เพราะความหอมของอัลมอนต์นี้ติดจมูกเลยค่ะ อร่อยค่ะ

จากที่แนะนำมาทั้งหมด ร้านบังคาร่า ราเมน นี้ให้ 10 ดาวเลยค่ะ คุ้มค่าราคา แถมรสชาติยังอร่อยแบบต้นตำรับแบบญี่ปุ่นแท้ๆ ไม่เหมือนใครเลยค่ะ เพื่อนๆลองไปทานดูนะคะแล้วจะติดใจ มีรุปส่งท้ายรูปนึงค่ะเป็นรูปหน้าร้านตอนกลางคืนค่ะ

ร้านบังคาร่า ราเมน ( Bankara Ramen )จากปากซอยสุขุมวิท 39 เข้าไปอีกประมาณ 400 เมตร เมื่อเห็นตึกเดอะแมนเนอร์ที่อยู่ฝั่งขวามมือก็ให้ตรงเข้าไปเลยค่ะเวลาทำการ    ทุกวัน เวลา 11.00-23.00 ช่วงกลางวันบ่าย 2-3โมง คนจะแน่นมาก ควรจะโทรจองก่อนล่วงหน้านะคะT.02-662-5162-3 แผนที่

edit @ 21 Jan 2009 17:11:44 by eakarit

Comment

Comment:

Tweet

ผมได้ลองไปกินอาหาร ร้าน Inner restaurant มาแล้วอาหารร้านนี้อร่อยมาก มีทั้งอาหารไทย อิตาลี ฝรั่งเศส และที่สำคัญราคาถูกมากกกกก แถมมีกาแฟและเบเกอรี่ขายด้วยขนมเค้กก็อร่อย และมีขมนที่เป็นแบนของร้าน คือขนม มาม่อน เนื้อยนมนุ่มมากกกแถมยังมีท็อปปิ้งให้เลือกตั้ง 8 หน้า อยากชวนทุกคนลองมากินอาหารร้านนี้ดูนะคร๊าบ *มันอร่อยและถูกจิงๆ เออลืมบอกไปว่าร้านอยู่แถวๆวงแหวนพระราม 5 ถ้าไปแถวนั้นจะเห็นป้ายร้านสีเหลืองใหญ่ๆเลยแล้วก็เรามีเบอร์โทรร้านด้วยถ้าไปแล้วไม่เจอยังงัยโทรติดต่อดู 02-459-2181

#2 By Gupond (125.24.1.33) on 2010-02-10 12:40

ละเอียดมาก ร้านนี้เห็นคนแนะนำเยอะนะ ท่าทางจะอร่อย
ขอแอดนะคะ

#1 By ミハル_さま(MiHaRu) on 2009-05-08 00:11