Get your own Chat Box! Go Large!

กินข้าวชมวิว กับ บุฟเฟ่ต์นานาชาติ และ ซีฟู๊ด ของ โรงแรมใบหยกคราวนี้เรามาดู อาหารบุฟเฟ่ต์นานาชาติ ณ ภัตตาคาร บางกอกสกาย บุฟเฟ่ต์ซีฟู้ดลอยฟ้า โรงแรมใบหยกสกาย บุฟเฟต์นานาชาติ นี้อยู่ชั้น 76 และ 77 ของ โรงแรมใบหยก ซึ่งพวกเราก็รู้ๆกันอยู่แล้วว่า โรงแรมใบหยก คือตึกที่สูงที่สุดในกรุงเทพฯ สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ของกรุงเทพฯได้ ถึง360 องศาเลยก็ว่าได้ สำหรับบรรยากาศไม่ต้องบอกก็รู้ว่าโรแมนติกขนาดไหน ครั้งนี้อาจจะถ่ายรูปมาไม่มาก เพราะไปตอนกลางคืน ยังไงลองมาดูว่า บุฟเฟ่ต์นานาชาติ ที่นี่เขามีอะไรให้เราหม่ำกันบ้าง(ลืมบอกไป ค่ะ ที่นี่ทัวร์ต่างชาติจะลงเยอะมากๆ จนคิดว่าตอนนี้ตัวเองอยู่ประเทศไหนกันแน่เนี่ย ส่วนใหญ่จะเป็นทัวร์จากโซนเอเชียเช่นประเทศ จีน ฮ่องกง ไต้หวัน ญี่ปุ่น และเกาหลี ประมาณเนี่ยอ่ะค่ะ )

อาหารจะแบ่งเป็นโซนๆดังนี้ค่ะ


โซนอาหารยุโรป

มีให้เลือกหลากหลายไม่ว่าจะเป็น ขนมปังอบร้อนๆ สลัดผักต่างๆ เนื้อสันนอกอบ ไส้กรอก อาหารทะเล แฮมนำไปย่างแบบบาร์บีคิว และอาหาร
เด่น ตัวแม่ในการมากิน คงจะหนีไม่พ้น กุ้ง อย่างแน่นอน กุ้งที่นี่จะเป็นกุ้งตัวโตๆที่แกะเปลือกไว้แล้ว จัดวางไว้ในที่วางแบบค๊อกเทล เห็นแล้วน้ำลายไหล มีซอสให้เลือกหลากหลายแบบ ถ้าอยากกินแบบไทยๆ ก็ต้องน้ำปลาพริก (แซบได้อีก) ถ้าอยากกินแบบยุโรปก็ต้องจิ้มกับน้ำสลัด เฮ้อ ! อร่อยทั้งสองแบบเลยค่ะ อิอิ

ด้านพาสต้า มีเส้นให้เลือกหลากหลาย อาทิเช่น พาสต้า สปาเก็ตตี มะกะโรนี เป็นต้น ตามด้วยซอสครีมชนิดต่างๆ ให้เลือกตามใจชอบ
โซนอาหารญี่ปุ่น

เป็นโซนยอดฮิตเลยก็ว่าได้ มีเชพมาปรุงกันให้เห็นๆ โซนนี้จะมี ข้าวปั้นหน้าต่างๆ ปลาดิบ เทมปุระ บะหมี่เย็น แกง กะหรี่ ยากิโซบะ ปลาซาบะย่าง ไก่ย่างหมักซอสญี่ปุ่น พิซซ่าญี่ปุ่น น้ำซุป เป็นต้น สำหรับผู้ที่ชื่นชอบอาหารญี่ปุ่น คงจะถูกใจกับโซนนี้แน่นอนค่ะ

โซนอาหารไทย

แหม โซนอาหารบ้านเกิดอย่างเราๆ ก็มีอาหารให้เลือกรับประทานหลากหลายเหมือนกันนะคะ วัตถุดิบถูกคัดสรรมาเป็นอย่างดี (ชาวต่างชาติมาทานเยอะ ต้องพิถีพิถันทั้งวัตถุดิบและการปรุง ชาวต่างชาติจะได้ติดใจในรสชาติของอาหารไทยที่มีรสชาติเฉพาะตัว ) อาหารบางอย่างรสชาติอาจจะไม่เข้มและเผ็ดเท่ากับอาหารที่เราๆทานกัน รสจะอ่อนนิดนึงค่ะ แต่ยังไงๆทานแล้วรสชาติก็ยังคงความเป็นไทยได้เหมือนเดิมค่ะ