Get your own Chat Box! Go Large!

ร้านอาหารไทย ล้วนอร่อย

posted on 05 Jul 2008 13:44 by bkkrestaurantguide in ThaiRestaurants
ร้านอาหารไทย ล้วนอร่อย ย่านเลียบทางด่วนรามอินทรา

มาพบกันอีกเช่นเคย กับนักชิมมือใหม่

(กินมากจนตอนนี้เริ่มกลับมาอ้วนอีกรอบแล้วค่ะ..อิอิ )ร้านอาหารไทยที่จะมาแนะนำในวันนี้ ตอนแรกไม่ได้จะไปกินหรอกค่ะ แต่ว่าวันนั้นฝนตกแล้วไม่รู้จะกินอะไร ไม่อยากกินแพงมาก เพราะจะเก็บตังค์ไปกินร้านอาหารเกาหลี Seoul ค่ะ พอเห็นร้านอาหารนี้ป้ายสะดุดตาแถมชื่อ ร้านล้วนอร่อย ดูๆแล้วน่าสนใจดี ( น่าจะเป็นประเภทอาหารจานเดียว ) เลยเลี้ยวรถเข้าไปทาน ลงจากรถมีพนักงานมากล่าวต้อนรับ เดินไปก็ยังหวิวๆอยู่เพราะมองเข้าไปในร้านอาหารมี คนกินอยู่แค่โต๊ะเดียว ร้านอาหารไทยนี้เป็นร้านอาหารที่คนค่อนข้างน้อย ผ่านไปทุกครั้งจะเห็นคนมากินไม่เยอะ คงเป็นเพราะแถวนี้การแข่งขันร้านอาหารค่อนข้างสูงค่ะ

 

พอมาถึงย่านเลียบทางด่วนรามอินทราฝนไม่ตก เลยนั่งกินข้างนอกรับลมแบบชิวๆ ในเมนูอาหารมีทั้งอาหารจานเดียว และ อาหารชุดแบบที่กินกันทั้งครอบครัว เน้นเป็นอาหารไทยค่ะ( ผู้ใหญ่น่าจะชอบอาหารแนวนี้ ) ดูไปดูมาเลยเลือกอาหารจานเดียวเพราะง่ายดีค่ะ ทางร้านอาหารบริการดีนะคะ ชอบตรงที่แนะนำเมนูอาหารนี่แหละค่ะ ดูเป็นกันเองดี ที่สำคัญจุดขายของ ร้านล้วนอร่อย คือไม่ใส่ผงชูรสและสามารถสั่งให้ทำอาหารรสชาติตามแบบที่เราชอบได้ อย่างเช่น บางคนชอบรสเปรี้ยว,หวาน,เผ็ดมาก เผ็ดน้อย เลือกได้ตามใจชอบค่ะ มาดูเมนูอาหาร จานแรกที่สั่งกันเลยค่ะ........ข้าวผัดปลาสลิด (เมนูอาหารแนะนำที่ไม่มีในเมนู...อิอิ) เนื้อปลาสลิดผัดกับข้าวเข้ากันได้อย่างลงตัว รสชาติค่อนข้างเข้มข้น เป็นเมนูอาหารที่ขอแนะนำค่ะ(รูปอาจจะไม่ค่อยสวยนะคะเพราะถ่ายจากมือถือ).....

จานที่ 2 เป็นเมนูแนะนำเหมือนกันค่ะ...ชื่อว่า ข้าวผัดแคบหมูเป็นข้าวผัดพริกสมุนไพรโรยหน้าด้วยแคบหมูที่ให้ความหอม กรอบ อร่อยในจานยังมี ไข่เค็ม มะม่วงเปรี้ยวซอย และแตงกวา ไว้ทานคู่กับข้าวอีกด้วย

 จานที่ 3 เป็น หมูย่างล้วนอร่อยสูตรเฉพาะของทางร้านล้วนอร่อย ใช้เวลาหมักหมูเป็นเวลา 1 วันเต็มๆอร่อยดีนะคะ แต่น้อยไปนิดนึง ไม่ค่อยคุ้มค่ากับราคาเท่าที่ควร แต่ถือเป็นเมนูเด็ดของเขาเลยแหละค่ะ

เห็นแล้ว....ชวนน้ำลายไหลจริงๆ

 ปิดท้ายด้วยของหวาน ข้าวโพดทอดเมนูนี้เป็นเมนอาหารูที่ชวนอ้วนจริงๆ เอาข้าวโพดมาแกะเป็นเม็ดๆ แล้วนำไปชุบแป้งทอดอร่อยไปอีกแบบค่ะ แต่ทานมากๆอาจจะเลี่ยนนะคะ แนะนำให้ทานกับชาร้อนหรือกาแฟร้อนจะทำให้เพิ่มความอร่อยยิ่งขึ้